Skip to main content
Wellington2

Wellington nautalund

með bökuðum kartöflum, rósakáli, og villisveppasósu

Einkunnagjöf

Jólamáltíðin í ár er uppáhald margra, má þar nefna Gordon Ramsey, James Corden ásamt Julíu Childs og Richard Nixon heitnum. Bandaríkjamenn, Bretar, Frakkar og Grikkir eru meðal þeirra sem hafa eignað sér réttinn en samkvæmt heimildum voru Grikkir með þeim fystu til að vefja þunnu deigi utan um kjöt áður en það var eldað. Bretar segja réttinn hafa fyrst verið búinn til af kokki sem sá um matinn í hátíðahöldunum eftir að hertoginn af Wellington sigraði frakka í orustunni við Waterloo árið 1851. Rétturinn minnir óneitanlega á franska réttinn ,,filet de boeuf en croute" svo Frakkar segja að í mikilmennskubrjálæði eftir sigurinn hafi Englendingar einfaldlega endurnefnt og eignað sér réttinn. Aðrir segja hann einfaldlega bera þetta heiti þar sem óskorinn líti hann einfaldlega út eins og hefðbundið ,,Wellington" stígvél. Svo virðist sem ekkert skýrt svar sé um raunverulega sögu Wellington nautalundarinnar eða hvaðan rétturinn er upprunninn. Eins og margir af bestu réttum heims, tekur hann innblástur frá mismunandi stöðum og menningarheimum og hefur þannig þróast í það sem hann er í dag. Við vitum ekki með ykkur en við hjá Eldum rétt elskum að skera í brakandi stökka - og á sama tíma mjúka smjördegið og dýrindis nautalundina. Saman bráðnar þetta upp í manni og ekki er verra að hafa himneska villisveppasósu, rósakál og bakaðar kartöflur með. Það er mjög mikilvægt að skera Wellington sneiðarnar ekki of þunnt, rétt rúmir 2,5 cm er fullkomin þykkt. Njótið svo af hjartans lyst! 

Nánar um réttinn

Næringarupplýsingar

Orka

938 cal

Prótein

15 g

Fita

77 g

Kolvetni

41 g

Trefjar

6 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Nautalund
Nautalund
Smjördeig
Smjördeig
Kastaníusveppir
Kastaníusveppir
Skalottlaukur
Skalottlaukur
Hvítlaukur
Hvítlaukur
Kastaníuhnetur
Kastaníuhnetur
Pekanhnetur
Pekanhnetur
Timían
Timían - ferskt
Eggjarauður
Hunangs
Dijon sinnep
rjómi í skál 1856 x1856
Rjómi
Villisveppaostur
Villisveppaostur
Brandy
Brandy
Sósulitur
Sósulitur
Sósuþykkir
Sósujafnari
kartöflur premier
Kartöflur
Rósmarín
Rósmarín ferskt
Rósakál
Rósakál
kryddblanda
Villisveppa kryddblanda
Plastrúlla
Plastrúlla

Þú þarft að eiga

Hveiti
Hveiti
Smjör
Smjör
Ólífuolía
Ólífuolía
salt flögur
Flögusalt
Pipar
Pipar

Ofnæmisvaldar

PEKANHNETUR, EGG, SINNEP, SÚLFÍT, RJÓMI, MJÓLK, HVEITI, SELLERÍ, SOJA
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.