Skip to main content
.

Wellington nautalund

með bökuðum kartöflum, rósakáli, og villisveppasósu

Jólamáltíðin í ár er uppáhald margra, má þar nefna Gordon Ramsey, James Corden og Julíu Childs. Bandaríkjamenn, Bretar, Frakkar og Grikkir eru meðal þeirra sem hafa eignað sér réttinn en samkvæmt heimildum voru Grikkir með þeim fystu til að vefja þunnu deigi utan um kjöt áður en það var eldað. Bretar segja réttinn hafa fyrst verið búinn til af kokki sem sá um matinn í hátíðahöldunum eftir að hertoginn af Wellington sigraði frakka í orustunni við Waterloo árið 1851. Rétturinn minnir óneitanlega á franska réttinn ,,filet de boeuf en croute". Því segja Frakkar að eftir sigurinn hafi Englendingar í mikilmennskubrjálæði endurnefnt og eignað sér réttinn. Aðrir segja hann einfaldlega bera þetta heiti þar sem óskorinn líti hann einfaldlega út eins og hefðbundið ,,Wellington" stígvél. Svo virðist sem ekkert skýrt svar sé um raunverulega sögu Wellington nautalundarinnar eða hvaðan rétturinn er upprunninn. Eins og margir af bestu réttum heims, tekur hann innblástur frá mismunandi stöðum og menningarheimum og hefur þannig þróast í það sem hann er í dag. Við vitum ekki með ykkur en við hjá Eldum rétt elskum að skera í brakandi stökka - og á sama tíma mjúka smjördegið og dýrindis nautalundina. Saman bráðnar þetta upp í manni og ekki er verra að hafa himneska villisveppasósu, rósakál og bakaðar kartöflur með. Það er mjög mikilvægt að skera Wellington sneiðarnar ekki of þunnt, rétt rúmir 2,5 cm er fullkomin þykkt. Njótið svo af hjartans lyst! 

Nánar um réttinn

Næringarupplýsingar

Orka

185 kkal / 773 kJ

Fita

13 g

þar af mettuð

6,0 g

Kolvetni

8,7 g

þar af sykurtegundir

1,0 g

Trefjar

1,0 g

Prótein

7,9 g

Salt

0,8 g

Þessi hráefni fylgja með

Nautalund
Nautalund
Parmaskinka
Parmaskinka
Smjördeig
Smjördeig
Kastaníusveppir
Kastaníusveppir
Skalottlaukur
Skalottlaukur
Hvítlaukur
Hvítlaukur
Pekanhnetur
Pekanhnetur
Timían
Timían
egg með skurn
Eggjarauður
Hunangs
Dijon sinnep
rjómi í skál 1856 x1856
Rjómi
Villisveppaostur
Villisveppaostur
Brandy
Brandy
Sósulitur
Sósulitur
Sósuþykkir
Sósujafnari
kartöflur premier
Kartöflur
Rósmarín
Rósmarín
Rósakál
Rósakál
kryddblanda
Villisveppa kryddblanda
Plastrúlla
Plastrúlla
Valhnetur
Valhnetur
Sveppir í lausu
Sveppir

Þú þarft að eiga

Hveiti
Hveiti
Smjör
Smjör
Ólífuolía
Ólífuolía
salt flögur
Flögusalt
Pipar
Pipar

Innihaldslýsing

Nautalund (22%), kartöflur (20%), smjördeig (14%) (HVEITI, smjörlíki (repjuolía, pálmaolía, vatn, salt, ýruefni (E471), sýrustillir (sítrónusýra), bragðefni), vatn, salt), rósakál (10%), RJÓMI (9%) (MJÓLK), kastaníusveppir (7%), sveppir (7%), villisveppaostur (2%) (OSTUR, SMJÖR, villisveppir, bræðslusölt (E450, E452), rotvarnarefni (E202)), parmaskinka (svínakjöt, salt), villisveppa kryddblanda (kjötkraftur (maltódextrín, salt, náttúruleg bragðefni, kjötþykkni (10%), laukur), villisveppakraftur (bragðaukandi efni (E621, E635), krydd (SOJA), joðbætt salt, salt, ger, þurrkaðir villisveppir, repjuolía, krydd, bragðefni, maltódextrín, pálmafita), chef de provence (paprika, jurtir (steinselja, marjoram, basilíka, tarragon, timían, oregano), laukur, SINNEPSFRÆ, SELLERÍ, svartur pipar, bleikur pipar, hvítlaukur)), skalottlaukur, VALHNETUR, sósujafnari (HVEITI, pálmafita), EGGJARAUÐUR, dijon sinnep (vatn, SINNEPSFRÆ, hvítvín (inniheldur SÚLFÍT), edik, salt, sykur, krydd), PEKANHNETUR, brandy (vatn, salt, nátturuleg bragðefni (pipar), SÚLFÍT), hvítlaukur, sósulitur (litarefni (E150c), vatn, salt), rósmarín, timían, plastrúlla.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.

Wellington veisla

Fáðu afhent þar næsta mánudag ef þú pantar núna