Skip to main content
með lárperusalati og hvítlaukssósu

Svartbauna enchilada

með lárperusalati og hvítlaukssósu

Einkunnagjöf

Hver er munurinn á burrito og enchilada? Munurinn ku vera bæði margvíslegur og nokkuð umdeildur, en eitt eru flestir sammála um og það er að burrito er fersk og enchilada er stökk og elduð í gegn. Munur þessi fellst meðal annars í því að burrito er fyllt og borðað strax sem býður uppá ferskt hráefni eins og hrátt grænmeti og salat. Enchiladan er hinsvegar fyllt og elduð eftirá, oftar en ekki er svo ostur bræddur ofaná. Hér er einmitt það á ferðinni; Dásamlegar seðjandi rjúkandi heitar tortilur með bræddum osti ofaná. Silkimjúka sæta kartaflan og svartbauna fyllingin mætast í áferðum og mynda snilldar heild með tómat salsanu og fersku meðlætinu. Þvílík veisla! eða ökllu heldur „fiesta!“

Nánar um réttinn

Undirbúningur

10 min

Heildartími

35 min

Næringarupplýsingar

Orka

139 kkal / 584 kJ

Fita

6,5 g

þar af mettuð

1,5 g

Kolvetni

14 g

þar af sykurtegundir

1,5 g

Trefjar

2,8 g

Prótein

4,4 g

Salt

< 0.5 g

Þessi hráefni fylgja með

Sætar kartöflur
Sætar kartöflur
Svartbaunir
Svartbaunir
Tortilla
Heilhveiti vefjur 8"
Salsamauk
Salsamauk
Hvítlaukssósa
Hvítlaukssósa
Lárpera skorin
Lárpera
Rauð paprika
Rauð paprika
salatblanda
Salatblanda
Cheddar blanda
Cheddar blanda

Þú þarft að eiga

Olía
Repjuolía
salt flögur
Flögusalt
Pipar
Pipar

Innihaldslýsing

Salsamauk (21%), sætar kartöflur (19%), svartbaunir (14%), heilhveiti vefjur 8" (11%), rauð paprika (11%), lárpera (10%), hvítlaukssósa (6%) (majónes (repjuolía, vatn, EGGJARAUÐUR, edik, sykur, SINNEPSMJÖL, salt, krydd, bindiefni (E412, E415, E1442), sýra (E260, E330), rotvarnarefni (E202, E211)), sýrður rjómi 10% (UNDANRENNA, RJÓMI sýrður með mjólkursýrugerlum, gelatín, ostahleypir), hvítlauksduft), cheddar blanda (5%) (MJÓLK, UNDANRENNA, salt, ostahleypir, rotvarnarefni (E252), litarefni (E160b)), salatblanda (3%) (lambhagasalat, íssalat, rauðrófublöð).
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Helga

Helga Sif Guðmundsdóttir

Þróun rétta Ljósmyndun Stílisering