Skip to main content

Steiktur fiskur í raspi

með kartöflum og tartarsósu

Rating
Leave feedback

Hér er á ferðinni einhver hefðbundnasti matur sem Íslendingar bera á borð og hafa gert síðan rasp fluttist til landsins og varð hluti af matartilbúningsvenjum (alveg nýtt orð, lofa). Allir elska svona mat og krakkar biðja um þetta og segja að ýsa í raspi sé uppáhaldsmaturinn þeirra. Franskar og kokteilsósa hafa oftast verið vinsælasta viðbitið, svona allaveg síðustu áratugi. Hér er það hinsvegar venjulegar sofnar kartöflur og svo hin óviðjafnanlega tartarsósa (sem barst hingað með Bretanum) og gerir allan góðan fisk ennþá betri -enda eitthvað svo skemmileg bragðgerð (líka nýtt orð). Njótið - og hér eftir viljið þið bara hafa ýsuna ykkar í raspinu okkar.

Nánar um réttinn

Heildartími

15-20 min

Næringarupplýsingar

Orka

795.6 cal

Prótein

41.0 g

Fita

32.5 g

Kolvetni

76.7 g

Trefjar

8.1 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Þorskur í raspi
kartöflur premier
Kartöflur
Rúgbrauð
Rúgbrauð
Tartarsósa
kirsuberjatómatar
Kirsuberjatómatar

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
salt flögur
Flögusalt
svartur pipar mulinn og korn
Pipar

Ofnæmisvaldar

FISKUR, HVEITI, SINNEP, SOJA, RÚGUR, MJÓLK
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnast vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Þróun rétta Ljósmyndun Yfirumsjón