Skip to main content
Sænskar veganbollur

Sænskar veganbollur

með sveppasósu, kartöflum og týtuberjasultu

Einkunnagjöf

Þó við viljum ekki tala illa um neinn þá er hér um að ræða einn besta sænska kjötbolluréttinn sem við höfum smakkað. Bæði eru bollurnar extra góðar og svo er þessi sósa nógu góð til að deyja fyrir. Við mælum með því að hafa smá týtuberjasultu í hverjum bita. Þetta gæti verið aðfangadagsmatur eftir okkar meiningu, en hver hefur sinn smekk. Ikea hvað!? Smaklig måltid!

Nánar um réttinn

Undirbúningur

5 min

Heildartími

35-40 min

Næringarupplýsingar

Orka

548 cal

Prótein

29 g

Fita

18 g

Kolvetni

53 g

Trefjar

13 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Vegan kjötbollur
Veganbollur
kartöflur premier
Kartöflur
salatblanda
Salatblanda
Gulrætur
Gulrætur
Agúrka
Agúrka
Villisveppir
villisveppir / Blandaðir skógarsveppir - þurrkaðir
Hvítlaukur
Hvítlaukur
Skalottlaukur
Skalottlaukur
Kryddblanda fyrir ketó skál
Villisveppakraftur
Timían
Timían - ferskt
Sýrður rjómi
Möndlurjómi
Tamarísósa
Tamarísósa
týtuberjasulta í glerskál
Týtuberjasulta

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
Salt
Salt, sjávarsalt
Pipar
Pipar

Ofnæmisvaldar

SOJA, MÖNDLUR
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Helga

Helga Sif Guðmundsdóttir

Þróun rétta Ljósmyndun