Svona herramanns mat er nú unnt að búa til heima hjá sér á rétt rúmum hálftíma. Það eru ekki margir áratugir síðan að svona mat var bara alls ekki hægt að fá á veitingahúsum í Reykjavík en menn höfðu látið ámóta kræsingar berja sína bragðlauka erlendis og urðu aldrei samir síðan. Nú er öldin önnur og hreint afbragð að unnt sé að fá rétt mæld hráefni í svona hefðardömu rétt (svona til mótvægis við herramannsviðskeytið hér að ofan).
Nánar um réttinn
Heildartími
25–35 minNæringarupplýsingar
Orka
793 kkal
Fita
38 g
þar af mettuð
21 g
Kolvetni
73 g
þar af sykurtegundir
9 g
Trefjar
5 g
Prótein
38 g
Salt
2 g
Orka
155 kkal / 648 kJ
Fita
7,3 g
þar af mettuð
4,2 g
Kolvetni
14 g
þar af sykurtegundir
1,7 g
Trefjar
1,0 g
Prótein
7,5 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Kjúklingabringur í strimlum
Rauð paprika
Skalottlaukur
Hvítlaukur
Rjómi
Sveppir
Hvítvín
Spínat
Parmesanostur
Fusilli pasta
Raspur
Sósujafnari
Villisveppa kryddblanda
Þú þarft að eiga
Olía
Innihaldslýsing
Kjúklingabringur í strimlum (29%) (kjúklingakjöt (91%), vatn, salt, glúkósi, sýrustillir (E500), rotvarnarefni (E262)), RJÓMI (16%) (MJÓLK), fusilli pasta (15%) (DURUMHVEITI, vatn (getur innihaldið snefil af EGGJUM)), rauð paprika (12%), sveppir (10%), hvítvín (8%) (hvítvín, salt, pipar, bragðefni, SÚLFÍT), spínat (3%), skalottlaukur (2%), raspur (HVEITI, maíssterkja, hert pálmaolía (inniheldur SOJA), umbreytt sterkja, salt, sykur, ger), sósujafnari (HVEITI, pálmafita), parmesanostur (MJÓLK, salt, ostahleypir, rotvarnarefni (E1105 úr EGGJUM)), villisveppa kryddblanda (grænmetiskraftur (salt, þurrkað grænmeti (nípa, gulrót, laukur, púrrulaukur), krydd, gerþykkni, pálmaolía, maltódextrín, glúkósasíróp, túrmerik, hrísgrjónamjöl, sykur), villisveppakraftur (bragðaukandi efni (E621, E635), krydd (SOJA), salt, ger, þurrkaðir villisveppir, repjuolía, krydd, bragðefni, maltódextrín, pálmafeiti), hvítlaukur.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.