Rjómalagað kúrbítsspagettí
með hvítlaukssteiktum risarækjum, sveppum og rifnum parmesan
Réttur sem þessi með risarækjum og öllu því besta sem þar til heyrir skreytir matseðla heimshornanna á milli og er sívinsæll. Hér hjá mörlandanum er rétturinn geysivinsæll eins og flest sjávarfang. Í þessari uppskrift er hráefnum blandað saman í hárnákvæmum hlutföllum og aðalvandinn er að halda kúrbíts-spagettíinu ´al dente´- ekki sjóða það í drasl, það er ekki gott. Sósan verður mjúk og eins og silki og rækjurnar stökkar og meyrar eins og þeim er von og vísa. Hver segir að maður geti ekki svalað vel kunnu rjóma pasta "craving" þegar maður er á ketó? Verði ykkur að góðu!
Nánar um réttinn
Undirbúningur
5 minHeildartími
25 minNæringarupplýsingar
Orka
600 kkal
Fita
36 g
þar af mettuð
20 g
Kolvetni
13 g
þar af sykurtegundir
9 g
Trefjar
3 g
Prótein
55 g
Salt
4 g
Orka
96 kkal / 404 kJ
Fita
5,8 g
þar af mettuð
3,3 g
Kolvetni
2,0 g
þar af sykurtegundir
1,4 g
Trefjar
0,5 g
Prótein
8,8 g
Salt
0,6 g
Þessi hráefni fylgja með
Risarækjur
Kúrbítur
Rjómi
Parmesanostur
Sítróna
Steinselja
Hvítlaukur
Kryddblanda
Sveppir
Þú þarft að eiga
Smjör
Repjuolía
Sjávarsalt
Pipar
Innihaldslýsing
Kúrbítur (40%), RISARÆKJUR (32%), RJÓMI (13%) (MJÓLK), sveppir (8%), parmesanostur (2%) (MJÓLK, salt, ostahleypir, rotvarnarefni (E1105 úr EGGJUM)), sítróna (2%), hvítlaukur, kryddblanda (kjúklingakraftur (maltódextrín, salt, pálmafita, náttúruleg bragðefni, laukur, kartöflusterkja, kjúklingur, þráavarnarefni (rósmarínextrakt)), hvítlauksduft, chef de provence (paprika, jurtir (steinselja, marjoram, basilíka, tarragon, timían, oregano), laukur, SINNEPSFRÆ, SELLERÍ, svartur pipar, bleikur pipar, hvítlaukur)), steinselja.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.