Til að byrja með: allir sem borðað hafa súrdeigsbrauðið sem hér um ræðir vilja helst ekkert annað með mat, það er þvílíkt ógnargott. Súpan er eins og á fyrsta klassa veitingahúsi hvar sem er. En nú skulum við hætta að gorta og bjóða ykkur að njóta þorsks og kartaflna í einstaklega góðu kompaníi við allt það besta sem getur gert eina súpu að hátíðarmat. Bara passa að ofelda ekki fiskinn, það er ekkert sorglegra en ofeldaður fiskur. Njótið vel.
Nánar um réttinn
Heildartími
25–35 minNæringarupplýsingar
Orka
762 kkal
Fita
40 g
þar af mettuð
22 g
Kolvetni
56 g
þar af sykurtegundir
12 g
Trefjar
6 g
Prótein
43 g
Salt
5 g
Orka
140 kkal / 585 kJ
Fita
7,2 g
þar af mettuð
4,1 g
Kolvetni
10 g
þar af sykurtegundir
2,3 g
Trefjar
1,2 g
Prótein
7,8 g
Salt
0,9 g
Þessi hráefni fylgja með
Þorskhnakkar
Rauðlaukur
Rauð paprika
Kartöflur
Rjómaostur
Rjómi
Tómatpúrra
Kóríander
Hvítlaukur
Kryddblanda fyrir rjómalagaða fiskisúpu
Súrdeigs baguette
Límóna
Chili
Þú þarft að eiga
Olía
Innihaldslýsing
ÞORSKHNAKKAR (28%), RJÓMI (14%) (MJÓLK), súrdeigs baguette (13%) (HVEITI, vatn, bókhveiti, þurrkað súrdeigs HVEITI, joðbætt salt, ger, dextrósi, maltað HVEITI), rauð paprika (11%), rauðlaukur (9%), kartöflur (9%), rjómaostur (7%) (UNDANRENNA, RJÓMI, ÁFIR, salt, bindiefni (E412), rotvarnarefni (E202), mjólkursýrugerlar), límóna (4%), tómatpúrra (2%) (tómatar, salt), kryddblanda fyrir rjómalagaða fiskisúpu (fiskikraftur (salt, FISKIDUFT (18%), maltódextrín, náttúruleg bragðefni, laukur, sítrónusafaþykkni, rósmarínþykkni), rauð paprika, cumin, chili duft (chilipipar, cumin, salt, oreganó, hvítlaukur, kekkjavarnarefni (E551)), engiferduft (Engifer)), hvítlaukur, chili, kóríander.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.