Skip to main content
Rjómalöguð mexikó ýsa

Rjómabökuð mexíkó ýsa

með bræddum osti og grjónum

Rating

Við áttum okkur á því að ÝSA og MEXÍKÓ eru orð sem fólk býst ekki við að heyra í sömu setningu, en við lofum því að þessi réttur mun hitta í mark hjá ungum sem öldnum. Mexíkóskur matur er ávallt vel kryddaður og þar með bragð ríkur. Hann byggir á flóknum uppskriftum, sósum og fjölbreyttum innihaldsefnum eins og baunum, tómötum, lárperu, chili, osti og maís. Úr verður dásamlegur dans áferða og bragða, yljandi en á sama tíma ferskt. Hver hefði haldið að ýsan, einn af nytjasofnum efnahagslögsögu Íslands passaði svona vel við Mexíkóska matargerð? 

Nánar um réttinn

Heildartími

30-35 min

Næringarupplýsingar

Orka

653.5 cal

Prótein

45.2 g

Fita

29.0 g

Kolvetni

48.5 g

Trefjar

4.5 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Ýsa
Ýsa
Kryddmauk
Kryddmauk - mexíkóskt
Hrísgrjón í skeið
Hrísgrjón - Basmati
Rauð paprika
Rauð paprika
Rauðlaukur
Rauðlaukur
rjómi í skál 1856 x1856
Rjómi
Mexíkóostur
Kóríander
Kóríander
kirsuberjatómatar
Kirsuberjatómatar
Límóna
Límóna
Mexíkóskt krydd

Ofnæmisvaldar

FISKUR, RJÓMI, MJÓLK, SINNEP, SOJA
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnast vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Þróun rétta Ljósmyndun Yfirumsjón