Skip to main content
Risarækju tagliatelle

Risarækju tagliatelle

með rjómalagaðri hvítvínssósu og hvítlauksristuðu panko

Einkunnagjöf

Þennan rétt væri sko hægt að hafa á aðfangadagskvöld, en það kvöld finnst mörgum eins og þurfi að bera fram besta mat í heimi - og oft þann dýrasta líka. Bragðið sem hér er í fyrirrúmi er himneskt hvítlauksbragð, áferðin silkimjúk en með skarpar brúnir. Hvítvín og sítróna ásamt fersku rækjubragðinu í félagsskap rjómans er ekkert til að grínast með. Semsé: veisla með lágmarkstilkostnaði og engu nema ánægju í undirbúningi. Bon apétite. 

 

Nánar um réttinn

Undirbúningur

5 min

Heildartími

30 min

Næringarupplýsingar

Orka

960 cal

Prótein

58 g

Fita

27 g

Kolvetni

114 g

Trefjar

7 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Risarækjur
Risarækjur
Tagliatelle
Tagliatelle
rjómi í skál 1856 x1856
Rjómi
Hvítvín
Hvítvín
laukur heill og skorinn
Laukur
Hvítlaukur
Hvítlaukur
Steinselja - fersk
Steinselja
Sítróna
Sítróna
Chillí flögur
Chilliflögur
Klettasalat
Klettasalat
kirsuberjatómatar
Kirsuberjatómatar
Parmesan
Parmesan ostur
Panko
Raspur
Sítróna
Sítróna

Þú þarft að eiga

Smjör
Smjör
Olía
Olía
Salt
Salt, sjávarsalt
Pipar
Pipar

Ofnæmisvaldar

KRABBADÝR, DURUMHVEITI, HVEITI, EGG, RJÓMI, SÚLFÍT, MJÓLK, SOJA
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Helga

Helga Sif Guðmundsdóttir

Þróun rétta Ljósmyndun