Skip to main content

Ras el hanout kjúklingur

með sætum kartöflum og melónusalati

Rating

Ras el hanout er kryddblanda sem má finna í ýmsum myndum í TúnisAlsír og Marokkó. Segja má að kryddblanda þessi spili svipað hlutverk í Norður-Afrískri matargerð eins og Garam Masala gerir í þeirri Indversku. Nafnið þýðir á arabísku "yfirmaður verslunar" og vísar til þess að blandan innihélt forðum daga blöndu af því besta kryddi sem seljandinn hafði uppá að bjóða þann daginn. Því er kannski ekki skrýtið að Ras el hanout sé kallað „krydd dagsins“ í mörgum löndum. Ras el hanout er oftast notað á kjöt eða fisk, en líka oft í couscous og hrísgrjón. Hér sómir það sér vel á kjúklingabringu og passar einkar vel með ljúffengu meðlæðtinu, sætri kartöflu og melónusalati. Namm!

Nánar um réttinn

Heildartími

30-35 min

Næringarupplýsingar

Orka

709 cal

Prótein

45 g

Fita

36 g

Kolvetni

45 g

Trefjar

7 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Kjúklingabringur
Kjúklingabringur
Kasjúhnetur
Kasjúhnetur
Kryddblanda brún
Kryddblanda brún
Hvítlaukur
Hvítlaukur
Sætar kartöflur
Sætar kartöflur
Hunangsmelóna
Hunangsmelóna
Spínat
Spínat
Rauðlaukur
Rauðlaukur
Steinselja - fersk
Steinselja
Myntulauf
Japanskt majo
Tahini majónes

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
salt flögur
Flögusalt
svartur pipar mulinn og korn
Pipar

Ofnæmisvaldar

KASJÚHNETUR, SINNEP, EGG, SESAMFRÆ
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Þróun rétta Ljósmyndun Yfirumsjón