Ras el hanout er kryddblanda sem má finna í ýmsum myndum í Túnis, Alsír og Marokkó. Segja má að kryddblanda þessi spili svipað hlutverk í Norður-Afrískri matargerð eins og Garam Masala gerir í þeirri Indversku. Nafnið þýðir á arabísku "yfirmaður verslunar" og vísar til þess að blandan innihélt forðum daga blöndu af því besta kryddi sem seljandinn hafði uppá að bjóða þann daginn. Því er kannski ekki skrýtið að Ras el hanout sé kallað „krydd dagsins“ í mörgum löndum. Ras el hanout er oftast notað á kjöt eða fisk, en líka oft í couscous og hrísgrjón. Hér sómir það sér vel á kjúklingabringu og passar einkar vel með ljúffengu meðlæðtinu, sætri kartöflu og melónusalati. Namm!
Nánar um réttinn
Heildartími
30–35 minNæringarupplýsingar
707 kkal
36 g
4 g
44 g
15 g
7 g
48 g
1 g
127 kkal / 531 kJ
6,4 g
0,8 g
8,0 g
2,6 g
1,3 g
8,6 g
< 0.5 g