Skip to main content
Ras el hanout kjúklingur

Ras el hanout kjúklingur

með krydduðum kartöflum og melónu

Einkunnagjöf

Ras el hanout er kryddblanda sem má finna í ýmsum myndum í TúnisAlsír og Marokkó. Segja má að kryddblanda þessi spili svipað hlutverk í Norður-Afrískri matargerð eins og Garam Masala gerir í þeirri Indversku. Nafnið þýðir á arabísku „yfirmaður verslunar“ og vísar til þess að blandan innihélt forðum daga blöndu af því besta kryddi sem seljandinn hafði upp á að bjóða þann daginn. Því er kannski ekki skrýtið að Ras el hanout sé kallað „krydd dagsins“ í mörgum löndum. Hér sæmir það sér vel með kjúklingi, ristuðum kasjúhnetum, ljúffengum kartöflum og ferskri sætri melónu. Það er þvílíkt bragðlaukaferðalag í vændum, namm!

Nánar um réttinn

Heildartími

30-35 min

Næringarupplýsingar

Orka

809 cal

Prótein

46 g

Fita

47 g

Kolvetni

47 g

Trefjar

4 g

Þessi hráefni fylgja með

Kjúklingabringur
Kjúklingabringur
Kasjúhnetur
Kasjúhnetur
Kartöflubátar
Kartöflubátar
Hunangsmelóna
Hunangsmelóna
Japanskt majo
Tahini majónes
Ras el hanout
Ras el hanout
Hvítlaukur
Hvítlaukur

Ofnæmisvaldar

KASJÚHNETUR, SÚLFÍT, SOJA, SINNEP, EGG, SESAMFRÆ
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Þróun rétta Ljósmyndun Yfirumsjón