Skip to main content
Vegn hakk píta

Píta með vegan hakki

aioli, lárperu og grænmeti

Einkunnagjöf

Sambal oelek er upprunin í Indonesíu og hefur um árabil verið gífurlega vinsæl á vesturlöndum. Upphaflega sósan er gerð úr alls kyns chili piparávöxtum og síðan er sjávarfangi bætt í til að gera bragðið enn "dýpra", venjulega rækjumauki, en toppað með engifer, pálmasykri, lauk og lime, svo eitthvað sé nú nefnt. Yfirleitt er sósan fremur sterk. Í þessari pítumáltíð spilar títtnenfd sósa stórt hlutverk, og er verulega góð þó engar sjávarafurðir komi hér við sögu. Kebab kryddið er einnig einstakt, samsett úr alls kyns kryddjurtum, svo sem broddkúmeni, cyannepipar, oregano, hvílauk, gurkenmeier, kóriander og papríku. Einmitt þessar galdrablöndur fara svo vel með vegan hakki og vegan borgurum. Hér toppar aiolið svo alltsaman og með súrdeigsbrauðinu verður þetta hátíðar matur. Njótið til fulls!

 

Nánar um réttinn

Undirbúningur

5 min

Heildartími

15 min

Næringarupplýsingar

Orka

852 cal

Prótein

38 g

Fita

47 g

Kolvetni

56 g

Trefjar

12 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Vegan hakk
Vegan hakk
Pítubrauð _ NINA
Pítubrauð súrdeigs
Kebab krydd
Kebab krydd
Lárpera skorin
Lárpera
Íssalat
Íssalat
Tómatur
Tómatur
Rauðlaukur
Rauðlaukur
Vegan aioli
Vegan aioli
Sambal oelek
Sambal oelek
Steinselja - fersk
Steinselja

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
salt flögur
Flögusalt

Ofnæmisvaldar

SOJA, HVEITI, SINNEP
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Þróun rétta Ljósmyndun Yfirumsjón