Það er kjötbolluhátið þessa vikuna hjá ER og í því samhengi gátum við ekki sleppt ítölskum kjötbollum. Þær eiga sér langa sögu en þessar eru fremur nýstárlegar þar sem þær eru ostafylltar með pepperoniosti –sem er algjör negling. Það fer ekki á milli mála að pasta einkennir ítalska matargerð og er það til í mörgum útgáfum. Hér varð tagilatelle fyrri valinu en það er nokkuð líkt spagehtti nema flatt og ríkara af eggjum. Tagliatelle er líka með harðneskjulegra yfirborð en annað pasta sem er gott því þá festist sósan betur á því. Hér er allt eins og það á að vera, bueno appetito!
Nánar um réttinn
Næringarupplýsingar
Orka
749 kkal
Fita
52 g
þar af mettuð
14 g
Kolvetni
26 g
þar af sykurtegundir
6 g
Trefjar
4 g
Prótein
43 g
Salt
2 g
Orka
184 kkal / 769 kJ
Fita
13 g
þar af mettuð
3,5 g
Kolvetni
6,5 g
þar af sykurtegundir
1,4 g
Trefjar
0,9 g
Prótein
11 g
Salt
0,5 g
Þessi hráefni fylgja með
Nauta og grísahakk
Tagliatelle
Egg
Pepperoni ostur
Pizzasósa
Rjómi
Basilíka
Parmesanostur
Kryddblanda fyrir ostafylltar kjötbollur
Kryddraspur
Þú þarft að eiga
Repjuolía
Flögusalt
Pipar
Innihaldslýsing
Nauta og grísahakk (34%), pizzasósa (23%) (tómatar, vatn, salt, basilíka, oregano, laukur, náttúruleg bragðefni), tagliatelle (20%) (DURUMHVEITI, EGG, vatn), RJÓMI (7%) (MJÓLK), EGG (7%), pepperoni ostur (5%), kryddraspur (brauðraspur (HVEITI, HVEITIKlÍÐ, salt, ger), fennelduft, oreganó), parmesanostur (MJÓLK, salt, ostahleypir, rotvarnarefni (E1105 úr EGGJUM)), kryddblanda fyrir ostafylltar kjötbollur (kjötkraftur (maltódextrín, salt, náttúruleg bragðefni, kjötþykkni (10%), laukur), kjúklingakraftur (maltódextrín, salt, pálmafita, náttúruleg bragðefni, laukur, kartöflusterkja, kjúklingur, þráavarnarefni (rósmarínextrakt)), hvítlauksduft, ítölsk kryddblanda (hvítlauksflögur, basílíka, rauðar paprikuflögur, steinselja, tómatflögur, oreganó, laukflögur, rósmarín, timían, svartur pipar)), basilíka.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.