Tabs
Primary tabs
Þeir sem borða í fyrsta skipti mat frá því svæði sem áður hét Persía (nú hluti Írans) verða oft fyrir einskonar uppljómun. Bragðið er algjörlega einstakt og spilar á alla strengi bragðlauka-hljómsveitarinnar. Hér er einn slíkur réttur og hér koma saman matartegundir, krydd og unaðssemdir sem skapa stórkostlega heild. Bulgur er akkúrat það rétta sem íblöndun og eggaldin í bland við pistasíur gerir dýptina. Njótið upplifunarinnar kæra fólk.
Nánar um réttinn
Undirbúningur
5 minHeildartími
35–40 minNæringarupplýsingar
Orka
555 kkal
Fita
17 g
þar af mettuð
5 g
Kolvetni
45 g
þar af sykurtegundir
11 g
Trefjar
12 g
Prótein
49 g
Salt
2 g
Orka
103 kkal / 431 kJ
Fita
3,2 g
þar af mettuð
1,0 g
Kolvetni
8,4 g
þar af sykurtegundir
2,1 g
Trefjar
2,3 g
Prótein
9,1 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Kjúklingalæri
Harissa blanda
Mynta
Kóríander
Bulgur
Rauðlaukur
Rauð paprika
Eggaldin
Pistasíuhnetur
Dillsósa
Persnesk kryddblanda
Þú þarft að eiga
Olía
Flögusalt
Pipar
Innihaldslýsing
Kjúklingalæri (37%), eggaldin (23%), rauð paprika (11%), rauðlaukur (9%), dillsósa (7%) (sýrður rjómi 10% (UNDANRENNA, RJÓMI sýrður með mjólkursýrugerlum, gelatín, ostahleypir), hvítlaukur, dill, sítrónusafi (sítrónusafi, rotvarnarefni (E224 SÚLFÍT))), bulgur (7%) (HVEITI), harissa blanda (3%) (rósa harissa (paprika, vatn, tómatpúrra, chili, repjuolía, hvítlaukur, hvítvínsedik, salt, sykur, tapíókasterkja, rósablöð, cumin, litarefni (E150a), kóríander, sítrónusafaþykkni), kjúklingakrydd (salt, paprika, karrý, sykur, dextrósi, laukur, repjuolía, svartur pipar, rósmarín, hvítlaukur, cumin), hvítlaukur, cumin), PISTASÍUHNETUR, persnesk kryddblanda (laukur, gulrót, rauður pipar, rúsínur, PISTASÍUHNETUR, MÖNDLUR, sumac, kóríander, dill, steinselja, pipar, sólblómaolía), mynta, kóríander.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.