Þessi réttur hefur verið vinsæll í um 450 ár og er fyrst getið í heimildum frá Thailandi og Malasíu. Nafnið er talið komið af orðinu masam sem þýðir súr. Súrt bragð er þó ekki einkennandi fyrir þennan rétt, heldur er hér um margslungið og dásamlegt bragð að ræða. Víst er um það að þetta er einn af vinsælustu Thai-réttum heimsins og það ekki af ástæðulausu. Samblandið af hráefnum gerir þetta einstakan rétt – og gúrkur og hrísgrjón er akkúrat rétta meðlætið. Njótið, aftur og aftur!
Nánar um réttinn
Heildartími
25–35 minNæringarupplýsingar
Orka
634 kkal
Fita
28 g
þar af mettuð
17 g
Kolvetni
40 g
þar af sykurtegundir
4 g
Trefjar
8 g
Prótein
51 g
Salt
1 g
Orka
120 kkal / 501 kJ
Fita
5,4 g
þar af mettuð
3,3 g
Kolvetni
7,5 g
þar af sykurtegundir
0,8 g
Trefjar
1,5 g
Prótein
9,6 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Kjúklingabringur
Rauðlaukur
Kartöflur
Karrýmauk - massaman
Kókosmjólk
Hrísgrjón
Agúrka
Límóna
Jarðhnetur
Innihaldslýsing
Kjúklingabringur (28%) (kjúklingabringur (91%), vatn, salt, glúkósasíróp, sýrustillir (E500), rotvarnarefni (E262)), kókosmjólk (15%) (kókosmjólk 75%, vatn), hrísgrjón (14%), kartöflur (11%), agúrka (11%), rauðlaukur (9%), límóna (4%), jarðhnetur (4%) (JARÐHNETUR, pálma- og sólblómaolía, salt), karrýmauk - massaman (3%) (chillí, laukur, hvítlaukur, salt, krydd, kóríanderfræ, sítrónugras, kanill).
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.