Skip to main content

Marokkóskur pottréttur

með möndluflögum og apríkósum

Rating

Marokkóskur matur er að verða algjör uppáhald hjá staffi ER! Það er eitthvað við kryddin og sætleikann sem við elskum. Hann er m.a. innblásin af arabískri, spænskri og klassískri Miðjarðarhafs matargerð og færir okkur tagine pottrétti, couscous og hráefni eins og apríkósurm, döðlur, fíkjur, þystilhjörtu og sítrus ávexti. Krydd sem einkenna marokóskan mat eru aðallega kanill, engifer, kúmen, turmerik, saffran, anís og mynta. Lambakjöt og baunir eru algeng uppistaða en kjúklingur og nautakjöt í minna magni. Hér má finna einn alveg klassískan kjúklingabauna pottrétt sem sameinar undursamleg krydd, blómkál, eggaldin og auðvitað einkennandi apríkósur og möndluflögur - svo úr verði ekta Marokkósk veisla!

Nánar um réttinn

Heildartími

30-40 min

Næringarupplýsingar

Orka

540.0 cal

Prótein

14.9 g

Fita

7.8 g

Kolvetni

88.4 g

Trefjar

14.3 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Kjúklingabaunir
Lífrænar kjúklingabaunir
Blómkál
Blómkál
laukur heill og skorinn
Laukur
Eggaldin
Eggaldin
Hrísgrjón í skeið
Hrísgrjón - Basmati
Kókosflögur
Kókosflögur
Niðursoðnir tómatar
Niðursoðnir tómatar
Kryddmauk
Kryddmauk
Þurrkaðar apríkósur
Apríkósur - þurrkaðar

Ofnæmisvaldar

Engir ofnæmisvaldar hafa verið skráðir
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.

Sóley Þorsteinsdóttir

Þróun rétta