Skip to main content

Marokkóskur pottréttur

með kókosflögum og apríkósum

Marokkóskt! Það er eitthvað við kryddin og sætleikan sem við elskum. Hann er m.a. innblásin af arabískri, spænskri og klassískri Miðjarðarhafs matargerð og færir okkur tagine pottrétti, couscous og hráefni eins og apríkósur, döðlur, fíkjur, þistilhjörtu og sítrus ávexti. Krydd sem einkenna marokkóskan mat eru aðallega kanill, engifer, kúmen, turmerik, saffran, anís og mynta. Lambakjöt og baunir eru algeng uppistaða en kjúklingur og nautakjöt í minna magni. Hér er klassískur kjúklingabauna pottréttur sem sameinar undursamleg krydd, blómkál, eggaldin og auðvitað einkennandi apríkósur og möndluflögur - svo úr verði ekta Marokkósk veisla!

Nánar um réttinn

Heildartími

30–40 min

Næringarupplýsingar

Orka

112 kkal / 469 kJ

Fita

2,3 g

þar af mettuð

1,1 g

Kolvetni

18 g

þar af sykurtegundir

5,2 g

Trefjar

3,4 g

Prótein

3,2 g

Salt

< 0.5 g

Þessi hráefni fylgja með

Kjúklingabaunir
Kjúklingabaunir
Blómkál
Blómkál
laukur heill og skorinn
Laukur
Eggaldin
Eggaldin
Hrísgrjón hvít
Hrísgrjón - jasmín
Kókosflögur
Kókosflögur
Niðursoðnir tómatar
Niðursoðnir tómatar
Kryddmauk
Kryddmauk
Þurrkaðar apríkósur
Apríkósur

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
salt flögur
Flögusalt

Innihaldslýsing

Eggaldin (28%), blómkál (22%), kjúklingabaunir (13%), hrísgrjón - jasmín (13%), laukur (11%), apríkósur (6%) (apríkósur, rotvarnarefni (BRENNISTEINSDÍOXÍÐ)), kryddmauk (5%) (tómatpúrra (tómatar, salt), tandoori masala (salt, karrý (túrmerik, kóríander, fenugreek, dillfræ, negull, eldpipar), kúmen, laukur, hvítlaukur, kóríander, bragðefni, cayenne, pipar, engifer, kanill, kekkjavarnarefni (E551), litarefni (paprika), negull, sykur, sýra (sítrónusýra)), engifermauk (engifer, vatn, maltódextrín, salt, pálmaolía, edik, sykur, börkur úr sítrusávöxtum, þykkingarefni (xantangúmmí)), harissa mauk (vatn, harissa krydd (sykur, rauð paprika, tómatduft, maltódextrín, salt, hvítlaukur, cayenne pipar, chilliflögur, stjörnu anís, kóríander, cumin), tómatmauk, hvítvínsedik, repju- og ólífuolía, sítrónusafi, sýrustillir (sítrónusýra)), repjuolía), kókosflögur, niðursoðnir tómatar (tómatar, salt).
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Þróunarstjóri Ljósmyndun