Keftedes, Kofte eða Kofta eru allt nöfn yfir mismunandi Miðjarðarhafssamsetningar á kjötbollum. Þessar hér eru með miðausturlanda ívafi en hið klassíska kebab er talið vera þaðan. Kryddblandan sem gerir blómkálsgrjónin fallega gul er einmitt þaðan líka svo allt passar þetta einkar vel saman þó við segjum sjálf frá.
Nánar um réttinn
Undirbúningur
15 minHeildartími
30 minNæringarupplýsingar
Orka
792 kkal
Fita
60 g
þar af mettuð
15 g
Kolvetni
10 g
þar af sykurtegundir
7 g
Trefjar
8 g
Prótein
49 g
Salt
3 g
Orka
127 kkal / 531 kJ
Fita
9,6 g
þar af mettuð
2,3 g
Kolvetni
1,6 g
þar af sykurtegundir
1,1 g
Trefjar
1,2 g
Prótein
7,8 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Ungnautahakk
Egg
Salatostur - í kryddolíu
Blómkál
Agúrka
Smátómatar
Jöklasalat
Kóríander
Ketó hvítlaukssósa
Kebab möndluraspur
Blómkáls kryddblanda
Þú þarft að eiga
Olía
Flögusalt
Pipar
Innihaldslýsing
Ungnautahakk (28%) (8-12% fita), blómkál (24%), jöklasalat (16%), agúrka (8%), ketó hvítlaukssósa (8%) (majónes (repjuolía, vatn, EGGJARAUÐUR, edik, sykur, SINNEPSMJÖL, salt, krydd, bindiefni (E412, E415, E1442), sýra (E260, E330), rotvarnarefni (E202, E211)), grísk jógúrt (NÝMJÓLK sýrð með jógúrtgerlum og síuð), hvítvínsedik (inniheldur (SÚLFÍT)), hvítlaukur, sukrin (erýtrítól, stevíól glýkósíð (stevia), maltþykkni, tagatósi), pipar, sjávarsalt), smátómatar (5%), EGG (4%), salatostur - í kryddolíu (4%) (OSTUR (MJÓLK, salt, mjólkursýrugerlar, ostahleypir), kryddolía (repjuolía, rauðlaukur, hvítlaukur, krydd (basil, timjan, rósmarín, rósapipar)), kebab möndluraspur (2%) (MÖNDLUMJÖL, kebab krydd (paprika, svartur pipar, oregano, cumin, cayenne pipar, hvítlaukur, túrmerik, kóríander, chilli), kjötkraftur (maltódextrín, salt, náttúruleg bragðefni, kjötþykkni (10%), laukur)), blómkáls kryddblanda (kjúklingakraftur (maltódextrín, salt, pálmafita, náttúruleg bragðefni, laukur, kartöflusterkja, kjúklingur, þráavarnarefni (rósmarínextrakt)), túrmerik, cumin), kóríander.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.