Hér er um að ræða gífurlega góðan vegan pastarétt, en hann er jafn-bragðgóður fyrir þá sem ekki eru vegan. Pasta er auðvitað alltaf pasta, allt meira og minna svipað á bragðið í grunninn - þó margir geti verið ósammála. Það sem er ólíkt milli mismunandi pastategunda er þykktin og hversu vel pastað „heldur“ sósunni sem umvefur það. þ.e. hvort um rifflur sé að ræða á köntum eða meðfram hliðum. Pastasérfræðingar segja að þykkari og stórgerðari tegundir kalli á þykkari sósu en t.d. englapasta, sem kunni ekki vel við sig nema í kompaníi við þynnri sósur. Hvað um það, þá er galdurinn oft fólginn í að sósan setjist vel í pastavegginn og það er einföld eðilsfræði, að rifflað yfirborð tekur meira í sig. Þessi pastasósa er einkar ljúffeng og einnig silkimjúk, þannig að hér verða til pastatöfrar – og hollustan er óumdeild. Njótið!
Nánar um réttinn
Heildartími
20–30 minNæringarupplýsingar
643 kkal
38 g
20 g
44 g
8 g
11 g
26 g
2 g
130 kkal / 546 kJ
7,7 g
4,1 g
8,9 g
1,7 g
2,2 g
5,3 g
0,5 g