Skip to main content

Kremað pasta

með spergilkáli, kasjúrjóma og sveppum

Einkunnagjöf

Hér er um að ræða gífurlega góðan vegan pastarétt, en hann er jafn-bragðgóður fyrir þá sem ekki eru vegan. Pasta er auðvitað alltaf pasta, allt meira og minna svipað á bragðið í grunninn - þó margir geti verið ósammála. Það sem er ólíkt milli mismunandi pastategunda er þykktin og hversu vel pastað „heldur“ sósunni sem umvefur það. þ.e. hvort um rifflur sé að ræða á köntum eða meðfram hliðum. Pastasérfræðingar segja að þykkari og stórgerðari tegundir kalli á þykkari sósu en t.d. englapasta, sem kunni ekki vel við sig nema í kompaníi við þynnri sósur. Hvað um það, þá er galdurinn oft fólginn í að sósan setjist vel í pastavegginn og það er einföld eðilsfræði, að rifflað yfirborð tekur meira í sig. Þessi pastasósa er einkar ljúffeng og einnig silkimjúk, þannig að hér verða til pastatöfrar – og hollustan er óumdeild. Njótið!

Nánar um réttinn

Heildartími

20-30 min

Næringarupplýsingar

Orka

872 cal

Prótein

33 g

Fita

36 g

Kolvetni

97 g

Trefjar

8 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Penne Pasta
Pasta penne
Rauð paprika
Rauð paprika
Rauðlaukur
Rauðlaukur
Sveppir í lausu
Sveppir
Spergilkál
Spergilkál
kókosmjólk og hneta
Kókosmjólk
Kryddblanda - Paprikuduft og grænmetiskraftur
Kryddblanda - Paprikuduft & grænmetiskraftur
Næringarger
Næringarger
Sósuþykkir
Sósujafnari
Spínat
Spínat
Kasjúhnetur
Kasjúhnetur

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
salt flögur
Flögusalt
svartur pipar mulinn og korn
Pipar

Ofnæmisvaldar

DURUMHVEITI, HVEITI, KASJÚHNETUR
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.