Matargerð Mexíkóbúa hefur mótast allt frá tímum Asteka og er stór hluti af þeirra ævafornu menningu. Matarmenning þeirra einkennist meðal ananrs af tómötum, lárperu, chili og maís. Maísinn er mest notaður til að búa til tortillur eða vefjur eins og hér má finna í þessarri stálheiðarlegu meinhollu uppskrift. Það vita fáir að rauð paprika inniheldur meira C-vítamín en appelsína og þar að auki uppfyllir eitt stykki dagsþörf af A-vítamíni í formi Beta karótíns. Tómatar eru einnig ríkir af kalíum, C-vítamíni og beta-karótíni að ógleymdu andoxunarefninu lycopene. Mexíkósk máltíð sem svíkur engan!
Nánar um réttinn
Undirbúningur
10 minHeildartími
25 minNæringarupplýsingar
Orka
617 kkal
Fita
31 g
þar af mettuð
9 g
Kolvetni
49 g
þar af sykurtegundir
6 g
Trefjar
9 g
Prótein
30 g
Salt
2 g
Orka
128 kkal / 536 kJ
Fita
6,5 g
þar af mettuð
1,9 g
Kolvetni
10 g
þar af sykurtegundir
1,3 g
Trefjar
1,8 g
Prótein
6,3 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Kjúklingabringur í strimlum
Heilhveiti tortilla 6"
Lárpera
Rauð paprika
Hvítlaukssósa
Rjómaostur
Salatblanda
Salsamauk
Þú þarft að eiga
Repjuolía
Flögusalt
Pipar
Innihaldslýsing
Kjúklingabringur í strimlum (29%) (kjúklingakjöt (91%), vatn, salt, glúkósi, sýrustillir (E500), rotvarnarefni (E262)), salsamauk (23%), heilhveiti tortilla 6" (14%) (HVEITI, HEILHVEITI, HVEITIKLÍÐ, vatn, repjuolía, súrdeig úr HVEITI, bindiefni (E422), salt, ýruefni (E471), þykkingarefni (E415), sýra (E330), lyftiefni (E500), HVEITIGLÚTEN), rauð paprika (12%), lárpera (10%), hvítlaukssósa (6%) (majónes (repjuolía, vatn, EGGJARAUÐUR, edik, sykur, SINNEPSMJÖL, salt, krydd, bindiefni (E412, E415, E1442), sýra (E260, E330), rotvarnarefni (E202, E211)), sýrður rjómi 10% (UNDANRENNA, RJÓMI sýrður með mjólkursýrugerlum, gelatín, ostahleypir), hvítlauksduft), rjómaostur (3%) (UNDANRENNA, RJÓMI, ÁFIR, salt, bindiefni (E412), rotvarnarefni (E202), mjólkursýrugerlar), salatblanda (3%) (lambhagasalat, íssalat, rauðrófublöð).
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.