Skip to main content

Kjúklingapasta í piparostasósu

með hvítlauksbrauði

Einkunnagjöf

Hér er allt það til staðar sem vera þarf til að útkoman verði fullkomið, rjómalagað pasta, hollt og dásamlegt. Himnarnir syngja þegar svona máltíð er annars vegar. Hér erum við að vinna með heilhveiti penne og ef vel er að gáð sjást litlar rendur á yfirborði þess. Með þessu móti tollir sósa og annar matur sem borinn er fram með pastanu betur á, þannig að samsetningin verður eins og hún á að vera; tómatar, hvítlaukur, spínat og timijan að dansa sinn bragðlauka vals í piparosta-rjómasósunni sem þið munið aldrei gleyma. Sósan er svo góð að þið munið sleikja úr skálinni með hvítlauksbrauðinu hverja einustu ögn -það eitt er á hreinu. Svo verður auðvitað að gæta þess vel að sjóða pastað nákvæmlega þar til það er „al dente“ eða finnst undir tönn en er samt mjúkt. Gelðilega máltíð!

Nánar um réttinn

Heildartími

20-25 min

Næringarupplýsingar

Orka

871 cal

Prótein

44 g

Fita

32 g

Kolvetni

100 g

Trefjar

1 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Kjúklingastrimlar
Kjúklingabringur í strimlum
Hvítlaukur
Hvítlaukur
kirsuberjatómatar
Kirsuberjatómatar
Spínat
Spínat
Kjúklingakraftur
Nautakraftur - duft
Piparostur
Timían
Timían - ferskt
Súrdeigsbrauð
Súrdeigsbrauð
Heilhveiti penne
rjómi í skál 1856 x1856
Rjómi

Ofnæmisvaldar

MJÓLK, HVEITI, DURUMHVEITI, RJÓMI
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Helga

Helga Sif Guðmundsdóttir

Þróun rétta Ljósmyndun