Tikka Masala er víst karrí Bretans, en það má ekki gleyma því að eins og mörg önnur karrí má einfaldlega finna hér indversk krydd og jógúrt - bara minna sterkt en það sem Indverjinn er vanur. Þetta tikka sómir sér vel með kjúklingabaunum, möndlum, rúsínum og hrísgrjónum svo úr verður eðal tikka masala eins og okkar er nú von og vísa, þó við segjum sjálf frá. Góða máltíð.
Nánar um réttinn
Heildartími
25–35 minNæringarupplýsingar
Orka
512 kkal
Fita
27 g
þar af mettuð
16 g
Kolvetni
46 g
þar af sykurtegundir
15 g
Trefjar
11 g
Prótein
16 g
Salt
1 g
Orka
130 kkal / 545 kJ
Fita
6,8 g
þar af mettuð
4,0 g
Kolvetni
12 g
þar af sykurtegundir
3,7 g
Trefjar
2,8 g
Prótein
4,2 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Kjúklingabaunir
Karrýmauk
Hrísgrjón
Rúsínur
Möndlur
Kóríander
Rauðlaukur
Gulrætur
Tómatpúrra
Kókosmjólk
Þú þarft að eiga
Olía
Flögusalt
Sykur
Innihaldslýsing
Kjúklingabaunir (31%), kókosmjólk (20%) (kókosmjólk 75%, vatn), rauðlaukur (13%), gulrætur (13%), hrísgrjón (11%), tómatpúrra (5%) (tómatar, salt), MÖNDLUR (4%), rúsínur (3%), karrýmauk (vatn, repjuolía, krydd (kóríander, paprika, túrmerik, kúmen, fenugreek, krydd, engifer, fennel, kanill), gram mjöl (kjúklingabauna), salt, tómatpúrra, sykur, maísmjöl, engifer, sýra (E260, E330, E270), hvítlaukur, kóríander, krydd, SINNEPSDUFT, kókos, tamarind, sítrónusafi), kóríander.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.