Kebab menningin hefur haldið innreið sína í matarmenningu landans síðstu 20 ár og er það vel, þar sem hér er um einkar gott og nýstárlegt (finnst okkur ennþá a.m.k.!) bragð að ræða. Sá réttur sem í boði er hér er bæði hollur og bragðgóður. Salatið er ferskt og er gott mótvægi við allt að því sætan kebabinn – og svo eru sætu kartöflurnar enn ein víddin í sælunni. Njótið í botn!
Nánar um réttinn
Undirbúningur
10 minHeildartími
45–50 minNæringarupplýsingar
Orka
591 kkal
Fita
24 g
þar af mettuð
6 g
Kolvetni
42 g
þar af sykurtegundir
19 g
Trefjar
10 g
Prótein
48 g
Salt
1 g
Orka
91 kkal / 382 kJ
Fita
3,6 g
þar af mettuð
0,9 g
Kolvetni
6,5 g
þar af sykurtegundir
3,0 g
Trefjar
1,5 g
Prótein
7,4 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Kjúklingabringubitar
Rauð paprika
Salatblanda
Vínber
Rauðlaukur
Kebab krydd
Dill sósa
Agúrka
Grillspjót
Sætar kartöflur
Salatostur - í kryddolíu
Þú þarft að eiga
Repjuolía
Flögusalt
Pipar
Innihaldslýsing
Sætar kartöflur (29%), kjúklingabringubitar (25%), agúrka (12%), rauð paprika (9%), rauðlaukur (8%), dill sósa (6%) (sýrður rjómi 10% (UNDANRENNA, RJÓMI sýrður með mjólkursýrugerlum, gelatín, ostahleypir), majónes (repjuolía, vatn, EGGJARAUÐUR, edik, sykur, SINNEPSMJÖL, salt, krydd, bindiefni (E412, E415, E1442), sýra (E260, E330), rotvarnarefni (E202, E211)), dill, sjávarsalt, hvítlaukur), vínber (5%), salatostur - í kryddolíu (4%) (OSTUR (MJÓLK, salt, mjólkursýrugerlar, ostahleypir), kryddolía (repjuolía, rauðlaukur, hvítlaukur, krydd (basil, timjan, rósmarín, rósapipar)), salatblanda (2%) (lambhagasalat, íssalat, rauðrófublöð), kebab krydd (paprika, svartur pipar, oregano, cumin, cayenne pipar, hvítlaukur, túrmerik, kóríander, chilli), grillspjót.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.