Skip to main content
Indverskur þorskur léttlagaður

Indverskur þorskur

með raita sósu og líbönsku flatbrauði

Einkunnagjöf

Með því að bera þennan rétt á borð er verið að búa til lítið (eða stórt, eftir atvikum) indverskt veitingahús, enda fiskur mikið eldaður þar við strandlengjuna. Bombay blandan sem þorskurinn er marineraður í – er afar fersk og gefur þennan rétta indverska brag. Grjónin eru alveg næstum eins á bragðið og þau sem þú færð í Dehli, kannski samt ekki jafn „skörp“ – en blandan er vísindalega samansett. Raita sósan sem allir Íslendingar elska, jafnar alla bragðupplifunina á einstakan hátt, ásamt mango chutney-inu, sem sætir og gerir allt betra. Og svona til að toppa alltsaman er svokallað líbanskt flatbrauð með.  Það minnir dálítið á Naan brauð en er pínulítið örðuvísi. Þorskur verður aldrei betri og indverskara verður það ekki heldur – og það á innan við hálftíma. Munið að setja indverska Bollívúdd-tónlist á til að fullgera upplifunina.  

Nánar um réttinn

Undirbúningur

5 min

Heildartími

20 min

Næringarupplýsingar

Orka

766 cal

Prótein

39 g

Fita

33 g

Kolvetni

77 g

Trefjar

2 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Marineraður þorskur - bombay
Hrísgrjón í skeið
Hrísgrjón - Basmati
Spínat
Spínat
Sítrónu timian sósa
Raita sósa
Túrmerik
Kryddblanda fyrir grjón
Mangó chutney
Mangó chutney
Líbanskt flatbrauð
Líbanskt flatbrauð
Agúrka
Agúrka

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
salt flögur
Flögusalt

Ofnæmisvaldar

FISKUR, SELLERÍ, EGG, SINNEP, BYGG, MJÓLK, SÚLFÍT, HVEITI
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Þróun rétta Ljósmyndun Yfirumsjón