Skip to main content
Tælensk fiskisúpa

Ilmandi tælensk fiskisúpa

með stökku sesam flatbrauði

Einkunnagjöf

Til að byrja með: allir sem borðað hafa flatbrauðið sem hér um ræðir vilja helst ekkert annað með mat, það er þvílíkt ógnargott. Við erum svosem ekkert mikið að gorta (Er það nokkuð annars, svona almennt ........ ?) en þessi tælenska súpa með íslenskum fiski er betri en í Tælandi, svo það sé nú bara sagt. Eins og fram hefur komið eru vísindaleg hernaðarleyndarmál  á bak við kryddblöndurnar okkar, en hér kemur meira til: hlutföllin og blandan  af blaðlauk, rjómaosti, kókosmjólk, kóriander og rauðri papriku er svo eitthvað ótrúlega mátuleg. Þéttleiki þorsksins er mikilvægur, því heldur er leitt ef fiskurinn verður að fiskiflögum í súpum - ólystugt og ekki skemmtilegt í munni. Góða skemmtun í þessari eldun og njótið heil. 

Nánar um réttinn

Undirbúningur

10 min

Heildartími

35 min

Næringarupplýsingar

Orka

823 cal

Prótein

52 g

Fita

60 g

Kolvetni

12 g

Trefjar

7 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Þorskhnakkar
Þorskhnakkar
Rækjur
Rækjur
Rauð paprika
Rauð paprika
Blaðlaukur
Blaðlaukur
kókosmjólk og hneta
Kókosmjólk
Kóríander
Kóríander
Rjómaostur
Rjómaostur
Ab mjók
AB-Mjólk
Þurrefnablanda
Þurrefnablanda
Kryddmauk
Fiskisúpu kryddmauk
Sesamfræ
Sesamfræ

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
Smjör
Smjör
salt flögur
Flögusalt

Ofnæmisvaldar

FISKUR, KRABBADÝR, MJÓLK, NÝMJÓLK, MÖNDLUR, SESAMFRÆ, RJÓMI
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Þróun rétta Ljósmyndun Yfirumsjón