Þessi réttur er upprunninn frá Tælandi og segja má að það bragð sem hér sprettur fram af samsetningu þessara hráefna sé samnefnari fyrir tælenskan mat. Gúllasið næstum því bráðnar í munni og kúrbíturinn sýgur í sig kókosmjólk og kraft og verður einkar gómsætur. Soðið gerir svo gæfumuninn þó ekki sé hallað á hin innihaldsefnin, maður vill helst drekka það. Einfaldlega dásamlegur matur og mjög mettandi.
Nánar um réttinn
Undirbúningur
10 minHeildartími
40 minNæringarupplýsingar
Orka
869 kkal
Fita
70 g
þar af mettuð
38 g
Kolvetni
11 g
þar af sykurtegundir
7 g
Trefjar
6 g
Prótein
45 g
Salt
1 g
Orka
130 kkal / 542 kJ
Fita
10 g
þar af mettuð
5,6 g
Kolvetni
1,6 g
þar af sykurtegundir
1,0 g
Trefjar
0,9 g
Prótein
6,7 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Lambagúllas
Blómkál
Kúrbítur
Hvítkál
Agúrka
Kókosmjólk
Kjúklingakraftur
Karrýmauk - massaman
Kóríander
Sætt edik
Þú þarft að eiga
Repjuolía
Flögusalt
Innihaldslýsing
Kókosmjólk (30%) (kókosmjólk 75%, vatn), lambagúllas (26%), blómkál (11%), kúrbítur (11%), hvítkál (11%), agúrka (7%), karrýmauk - massaman (chillí, laukur, hvítlaukur, salt, krydd, kóríanderfræ, sítrónugras, kanill), sætt edik (hvítvínsedik (inniheldur (SÚLFÍT)), vatn, sukrin (erýtrítól, stevíól glýkósíð (stevia), maltþykkni, tagatósi)), kóríander, kjúklingakraftur (maltódextrín, salt, pálmafita, náttúruleg bragðefni, laukur, kartöflusterkja, kjúklingur, þráavarnarefni (rósmarínextrakt)).
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.