Skip to main content
Hunangs sesam lax

Hunangs-sesam lax

með engifersósu, hrísgrjónum og gulrótum

Einkunnagjöf

Aldrei aftur lax án hunangsblöndu og sesamfræja, aldrei aftur lax án engifersósu, aldrei aftur gulrætur nema þær séu sneiddar örþunnt í krullur. Svona var hugsað þegar þessi réttur var settur saman. Snilld í undirbúningi, eldun og neyslu. Sumsé: guðdómlegur matur - og maður er verður aldrei of saddur, bara mátulegur. Góða máltíð!

Nánar um réttinn

Heildartími

25 - 35 min

Næringarupplýsingar

Orka

852 cal

Prótein

44 g

Fita

43 g

Kolvetni

67 g

Trefjar

4 g

Þessi hráefni fylgja með

Lax
Lax
Engifer
Engifer
Sesamolíu hunangsblanda
Sesamolíu-hunangs blanda
Hrísgrjón í skál
Hrísgrjón
Gulrætur
Gulrætur
Chili rautt
Chili - ferskt
Majónesblanda
Majónesblanda
Sesamfræ
Sesamfræ
Kóríander
Kóríander
Vorlaukur í búnti
Vorlaukur
Límóna
Límóna
Ristaður hvítlaukur

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
salt flögur
Flögusalt
svartur pipar mulinn og korn
Pipar

Ofnæmisvaldar

FISKUR, SESAMFRÆ, MJÓLK, EGG, SINNEP
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.

Kristín Steinarsdóttir

Þróun rétta