Grasker eru skyld agúrku, kúrbít og melónu og eru upphaflega frá Mexíkó og Perú. Þegar það er matreitt, minnir grasker að mörgu leyti á sætar kartöflur og hefur svipaða áferð, en er þó minna sætt og meira „fluffy“. Þessvegna hentar það svo ótrúlega vel í súpu! Grasker er líka ein vanmetin fæðutegund, en í um 50 hitaeininga magni af graskeri eru um heil 3 grömm af trefjum og meira kalíum en í banana. Kalíum hjálpar til við að halda vökvabúskapi líkamans í jafnvægi svo gott væri að fá sér grasker eftir æfingu. Í graskerjum er líka mikið af tryptofani og karóteni, sem hvoru tveggja er afar hollt. Þau eru dásamleg fæða, einkum og sér í lagi með hinum innihaldsefnunum sem hér er að finna. Kjúklingabaunirnar gefa smá "crisp" og timijan þetta yljandi og huggandi bragð sem við erum ávallt á eftir en finnum sjaldan. Súrdeigs baguettið er svo algerlega ómissandi partur af máltíðinni, við mælum með vþí að sleikja hverja einustu ögn sem eftir verður í skálinni upp með brauðinu til að missa ekki af grammi af nautn og hollustu!
Nánar um réttinn
Heildartími
30–40 minNæringarupplýsingar
412 kkal
5 g
1 g
67 g
7 g
14 g
18 g
3 g
81 kkal / 339 kJ
1,0 g
0,1 g
13 g
1,3 g
2,8 g
3,5 g
0,6 g