Dahl er indverskur réttur og er nafnið komið úr Hindi og þýðir klofnar baunir. Rétturinn einkennist einmitt af baunum - yfirleitt og allramest - rauðum linsum. Öll sú bragðsinfónía sem verður til við að matreiða þennan rétt er öldungis frábær og engu öðru lík, en sósan og brauðið eru ómissandi. Hér er á ferðinni ósvikið Indlands bragð með tælandi ilmi og tilheyrandi stuði. Góða máltíð!
Nánar um réttinn
Undirbúningur
10 minHeildartími
40 minNæringarupplýsingar
Orka
742 kkal
Fita
32 g
þar af mettuð
27 g
Kolvetni
85 g
þar af sykurtegundir
16 g
Trefjar
7 g
Prótein
24 g
Salt
3 g
Orka
121 kkal / 505 kJ
Fita
5,2 g
þar af mettuð
4,4 g
Kolvetni
14 g
þar af sykurtegundir
2,6 g
Trefjar
1,2 g
Prótein
3,9 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Linsubaunir rauðar
Niðursoðnir tómatar
Hrísgrjón
Grasker
Laukur
Spínat
Líbanskt flatbrauð
Hvítlaukur
Kóríander
Graskersfræ
Grænmetiskraftur
Indverskt kryddmauk
Jurtarjómi
Þú þarft að eiga
Olía
Flögusalt
Innihaldslýsing
Grasker (28%), niðursoðnir tómatar (17%) (tómatar, salt), jurtarjómi (16%) (vatn, full hert pálmafita, glúkósasýróp, ýruefni (E435, E471, E475), sterkja, bindiefni (E464, E466), salt, bragðefni), laukur (8%), líbanskt flatbrauð (8%) (HVEITI (HVEITI, kalíum, járn, niasín, þíamín), vatn, ger, sykur, salt), linsubaunir rauðar (7%) (rauðar linsubaunir), hrísgrjón (5%), indverskt kryddmauk (5%) (tómatpúrra (tómatar, salt), hlynsíróp, hvítlaukur, engifermauk (engifer, vatn, maltódextrín, salt, pálmaolía, edik, sykur, börkur úr sítrusávöxtum, þykkingarefni (xantangúmmí)), garam masala (kóríander, cumin, kanil, múskat, negull, kardamommur, svartur pipar, cayenne pipar), túrmerik, kóríander), spínat (2%), graskersfræ, hvítlaukur, grænmetiskraftur (salt, maltódextrín, grænmetisduft (laukur, nípa, gulrætur, púrrulaukur), náttúruleg bragðefni), kóríander.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.