Skip to main content
Nauta teriyaki

Fljótlegt nauta teriyaki

með spergilkáli, sesamfræjum og agúrku

Hornsteinn japanskrar matargerðar er án efa teriyaki. Bragðið þekkja allir orðið á vesturlöndum og vinsældir þessarar einföldu blöndu af sojasósu, sake og engiferi fara stigvaxandi. Hér er réttur sem samanstendur af hrísgrjónum, grænmeti og teriyaki-marineruðu nautakjöti að ógleymdum sesamfræjum og vorlauk stráð yfir. Hér verður harmonían algerlega einstök. Arigatō!

 

Nánar um réttinn

Undirbúningur

5-10 min

Heildartími

30 min

Næringarupplýsingar

Orka

84 kkal / 353 kJ

Fita

1,2 g

þar af mettuð

0,3 g

Kolvetni

9,0 g

þar af sykurtegundir

4,9 g

Trefjar

1,4 g

Prótein

8,7 g

Salt

0,6 g

Þessi hráefni fylgja með

Nautabitar
Nautaþynnur
Hrísgrjón í skál
Hrísgrjón
Sojasósa
Teriyaki sósa
Spergilkál
Spergilkál
Rauð paprika
Rauð paprika
Rauðlaukur
Rauðlaukur
Sesamfræ
Sesamfræ
Agúrka
Agúrka
Vorlaukur í búnti
Vorlaukur

Þú þarft að eiga

Olía
Olía
salt flögur
Flögusalt

Innihaldslýsing

Nautaþynnur (30%) (Upprunaland: Ísland), spergilkál (15%), teriyaki sósa (12%) (vatn, SOJASÓSA, sykur, glúkósasíróp, frúktósarsíróp, hrísgrjónaedik, tapioka sterkja, karamella, ger, hvítlaukur, hvítlauksduft, rotvarnarefni (E202, E211), sýra (sítrónusýra), bindiefni (xanthan gúmmí)), rauð paprika (12%), rauðlaukur (10%), agúrka (10%), hrísgrjón (8%), vorlaukur (2%), SESAMFRÆ.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Snorri

Snorri Guðmundsson

Yfirumsjón Ljósmyndun Þróun rétta