Allir elska mexíkóskan mat og það þarf sko enginn að hafa móral yfir því, því ef hann er eldaður rétt getur hann verið meinhollur. Mexíkóskur matur er ávallt vel kryddaður og þar með bragð ríkur. Hann byggir á flóknum uppskriftum, sósum og fjölbreyttum innihaldsefnum svo úr verður dásamlegur dans áferða og bragða yljandi en á sama tíma ferskt. Þessi rífur mátulega mikið í en chipotle sósan er rík af chilli. Chili pipar inniheldur virkt efni sem kallast capsaicin, en það er efnið sem veldur sterka bragðinu. Chili hefur bólgueyðandi eiginleika og því jákvæð áhrif á hjarta- og æðakerfið auk þess sem hann er auðugur af beta karótíni, C- og B-vítamínum. Þessi er eins og best verður á kosið, með nautakjöti, káli, grænmeti og nóg af sósu - hacerte bueno!
Nánar um réttinn
Heildartími
10–15 minNæringarupplýsingar
652 kkal
23 g
3 g
73 g
6 g
8 g
35 g
2 g
153 kkal / 640 kJ
5,3 g
0,8 g
17 g
1,3 g
1,9 g
8,2 g
0,6 g