Skip to main content
Nautakjöt og spergilkál

'Beef and Broccoli'

með hrísgrjónum, vorlauk og sesamfræjum

Einkunnagjöf

Hér er eiginlega týpískur asískur réttur á ferðinni. Asíska sósan svokallaða setur punktinn yfir i-ið og gefur þetta ómótstæðilega bragð. Það merkilega við flestallt kjöt er að ekki er sama bragð af mismunandi kjötskurði. Þetta vita kjötiðnaðarmenn. Austurlenskur matur einkennist yfirleitt af þunnt skornu kjöti og sterkum sósum. Kjötið sýgur í sig sósurnar og útkoman verður ómótstæðileg. Með spergilkáli og hrísgrjónum er þetta svo alger negla. Það eruð þið nú að fara að sannreyna!

Nánar um réttinn

Undirbúningur

5 min

Heildartími

40 min

Næringarupplýsingar

Orka

89 kkal / 374 kJ

Fita

2,2 g

þar af mettuð

0,1 g

Kolvetni

8,3 g

þar af sykurtegundir

4,5 g

Trefjar

1,5 g

Prótein

8,3 g

Salt

1,0 g

Þessi hráefni fylgja með

Nautabitar
Nautaþynnur
Hrísgrjón í skál
Hrísgrjón
Spergilkál
Spergilkál
laukur heill og skorinn
Laukur
Límóna
Límóna
Sesamfræ
Sesamfræ
Vorlaukur í búnti
Vorlaukur
Sojasósa
Asísk sósa
Sriracha sósa
Sriracha sósa

Þú þarft að eiga

Hveiti
Hveiti
Olía
Repjuolía
salt flögur
Sjávarsalt
Pipar
Pipar

Innihaldslýsing

Nautaþynnur (33%), spergilkál (26%), asísk sósa (15%) (tamarísósa (vatn, SOJABAUNIR, salt, vínedik), vatn, púðursykur, hvítlaukur, 5 krydda kína (anís, kanill, fennel, negull, svartur pipar)), laukur (10%), hrísgrjón (8%), límóna (4%), vorlaukur (2%), sriracha sósa (chillí, sykur, hvítlaukur, salt, vatn, sýra (E260, E270, E330), bragðaukandi efni (E621), þykkingarefni (E415), rotvarnarefni (E202, E300)), SESAMFRÆ.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Helga

Helga Sif Guðmundsdóttir

Þróun rétta Ljósmyndun Stílisering