Skip to main content
Bakaður þorskur smjörsósa

Bakaður þorskur

með basilsmjörsósu, parmesanhrísgrjónum og klettasalati

Rating

Þessi fiskréttur er einn af þeim betri, það að confit-a tómatana í smjörinu kemur einstaklega vel út og gerir hvern bita ómótstæðilegan. Hrísgrjónin eru vel krydduð og skemmtileg undir tönn. Djúp-sjávar fiskur eins og þorskur er líka frábær uppspretta af blóð-þynnandi Ómega-3 fitusýrum og öðrum löngum fitusýrukeðjum, A-, D- og B12- vítamínum, seleni og fosfóri. Rannsóknir hafa sýnt fram á að bara það að bæta við einni fiskmáltíð á viku hefur í för með sér minnkandi hættu á hjarta-og æða sjúkdómum. hér er líka vel af grænu með, svo verði ykkur að góðu!

Nánar um réttinn

Undirbúningur

5 min

Heildartími

25 min

Næringarupplýsingar

Orka

398 cal

Prótein

41 g

Fita

6 g

Kolvetni

41 g

Trefjar

4 g

innihald í einum skammti (á mann)

Þessi hráefni fylgja með

Þorskhnakkar
Þorskhnakkar
Hrísgrjón í skál
Hrísgrjón
Sítróna
Sítróna
Parmesan
Parmesan ostur
Kryddblanda fyrir grjón
Kryddblanda fyrir grjón
Hvítlaukur
Hvítlaukur
Basilíka fersk
Basilíka
kirsuberjatómatar
Kirsuberjatómatar
Klettasalat
Klettasalat

Þú þarft að eiga

Smjör
Smjör
Olía
Olía
Salt
Salt, sjávarsalt
Pipar
Pipar

Ofnæmisvaldar

FISKUR, MJÓLK, EGG, PISTASÍUHNETUR, MÖNDLUR, SESAMFRÆ, RJÓMI
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.
Helga

Helga Sif Guðmundsdóttir

Þróun rétta Ljósmyndun