Nú er um að gera að setja seiðandi arabíska tónlist á spotifóninn, brenna sætt reykelsi og koma sér í stuð. Gjarnan má einn af hópnum segja eina sögu úr hinum frábæra sagnabálki, "Þúsund og ein" - ni nótt. Nú, að matnum: Arabíunótta-kryddið er samsuða úr öllu því besta sem einkenner arabíska matargerð. Þetta bragð er einstakt og algerlega óviðjafnanlegt. Það er ekki að ófyrirsynju sem arabískur og matur landanna fyrir botn Miðjarðarhafs almennt, hefur orðið svo feykivinsæll á vesturlöndum. Þetta er hollur, ferskur og einstakur matur. Þetta er mikið öðru vísi en bollurnar hennar ömmu, jafnvel þó hakkbollur væru. Góða skemmtun og njótið þess að njóta!
Nánar um réttinn
Heildartími
25–30 minNæringarupplýsingar
Orka
777 kkal
Fita
57 g
þar af mettuð
9 g
Kolvetni
21 g
þar af sykurtegundir
11 g
Trefjar
8 g
Prótein
41 g
Salt
0 g
Orka
152 kkal / 638 kJ
Fita
11 g
þar af mettuð
1,8 g
Kolvetni
4,1 g
þar af sykurtegundir
2,1 g
Trefjar
1,5 g
Prótein
8,1 g
Salt
< 0.5 g
Þessi hráefni fylgja með
Ungnautahakk
Egg
Hvítlaukur
Mynta
Kóríander
Blómkál
Kasjúhnetur
Grænt epli
Arabískar nætur - Kryddblanda
Tahini sósa (paleo)
Kryddblanda vermandi
Innihaldslýsing
Blómkál (39%), ungnautahakk (29%) (8-12% fita), grænt epli (13%), tahini sósa (paleo) (8%), EGG (5%), KASJÚHNETUR (3%), kryddblanda vermandi (laukur, paprika, MÖNDLUR, gulrætur, rúsínur, kanill, sumac, kóríander, sólblómaolía), arabískar nætur - kryddblanda (Kóríander, broddkúmen, paprika, allrahanda, negull, svartur pipar.), hvítlaukur, mynta, kóríander.
Hætta er á að aðrir ofnæmisvaldar fyrirfinnist vegna smithættu frá öðrum afurðum við pökkun.